Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Công nghệ lai tạo các chủng nấm dược liệu Cordyceps militaris năng suất cao, không bị thoái hóa trong quá trình sản xuất, chứa hàm lượng cao các hoạt chất sinh học

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Giới thiệu công nghệ lai tạo các chủng nấm dược liệu Cordyceps militaris năng suất cao, không bị thoái hóa trong quá trình sản xuất, chứa hàm lượng cao các hoạt chất sinh học:

Thực trạng nuôi trồng nấm dược liệu Cordyceps militaris ở Việt Nam gần đây cho thấy, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với sự thoái hóa nghiêm trọng các chủng giống dùng trong sản xuất. Do đó chúng tôi đưa ra giải pháp công nghệ để giải quyết được vấn đề này, đồng thời duy trì được sự ổn định của các chủng giống ưu việt qua nhiều thế hệ nuôi cấy. 
Với các chủng giống Cordyceps militaris bị thoái hóa nhận được từ các đơn vị sản xuất, nhóm nghiên cứu tiến hành phân lập các bào tử đơn. Các bào tử này được hoạt hóa ở điều kiện thích hợp, sau đó được lai tạo ở nồng độ, tỉ lệ và những thông số khác phù hợp… 

Chủng giống sau khi lai tạo sẽ hồi phục năng suất hình thành quả thể cao, đồng thời hệ gen được tái tổ hợp mới, làm cho hàm lượng các chất có hoạt tính sinh học như Cordycepin, Pentostatin…. tăng cao. 
Quy trình trên được nhóm nghiên cứu hiệu chỉnh và hoàn thiện thành giải pháp công nghệ, sẵn sàng chuyển giao cho các đơn vị khi có nhu cầu.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 97/CP ngày 10/12/1993 của Chính phủ, trên cơ sở tách Trường Đại học Tổng hợp (ĐHTH) Hà Nội thành Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN) và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHKHXH & NV)

Trường ĐHKHTN ra đời là sự tiếp nối, kế thừa và phát huy truyền thống hơn 55 năm của Trường ĐHTH Hà Nội - Trường đại học đầu tiên và lớn nhất của đất nước với nhiệm vụ chính trị là đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học cơ bản, có đức có tài; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chính từ nơi đây đã đào tạo được nhiều nhân tài, nhiều nhà khoa học ưu tú và danh tiếng cho đất nước.

Trụ sở chính của trường tại số 334 Nguyễn Trãi-Hà Nội.

Những điểm mốc lịch sử quan trọng trong quá trình phát triển của trường là:

  • Năm 1904: Trường Đại học Đông Dương
  • Năm 1946: Trường Đại học Khoa học
  • Năm 1956: Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội
  • Năm 1993: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Sản phẩm đã xem