Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Công nghệ thu gom và xử lý nước rác

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

1.  Hệ thống thu gom nước rác gồm

Hệ thống thu gom nước rỉ rác bao gồm : Các tuyến ống thu cấp 1 và 2; Hố bơm trung chuyển và trạm bơm trung chuyển; Ống chuyển tải nước thải từ trạm bơm trung chuyển về hồ điều hòa.

Các ống thu cấp 1 là loại ống HDPE rãnh xoắn, nối ren, chịu lực cao. Các ống thu này được lắp đặt dọc theo chiều dài ô chôn lấp và đầu nối vào đường ống thu cấp 2 đặt ngang ô chôn lắp nhằm chuyển nước rác thu gom về hố ga trung chuyển.

Hố thu trung chuyển có thể tích phù hợp với công suất bơm và tổng lượng nước cần phải chuyển về hồ điều hòa của trạm xử lý để xử lý hết lượng nước rỉ rác trong ngày.

2. Công nghệ thu gom và xử lý nước rác

Nước thải từ hố chứa được bơm vào bể lắng. Tại đây diễn ra các quá trình châm vôi, xục khí, châm hóa chất tạo điều kiện tạo lắng sơ bộ cặn rắn lơ lửng và các chất có thể ảnh hưởng đến quá trình phân hủy hiếukhí về sau. Từ bể lắng vôi, nước thải được bơm sang bể lắng sơ bộ.

Bể lắng sơ bộ có tác dụng giữ lại bùn cặn, nước sau khi tách bùn được đưa sang bể điều hoà để ổn định nồng độ và lưu lượng. Quá trình sục khí ở bể điều hoà gián đoạn bằng cách đóng mở các van. Nước thải ở bể điều hoà được bơm chìm bơm lên bể tách cặn Cacbonat. Các bơm chìm hoạt động thông qua đồng hồ đo lưu lượng. Ở bể tách cặn bùn được lắng xuống đáy và định kì mở van xả xuống thùng chứa và được đem đi chôn lấp trên bãi rác. Nước tiếp tục chảy sang hố bơm có lắp đặt đồng hồ đo pH, (được cài đặt thông số pH = 11.5), nếu pH < 11.5 thì chỉnh bằng NaOH bằng bơm kiềm tự động, khi pH > 11.5 thì bơm định lượng không hoạt động.

Sau khi điều chỉnh pH nước được bơm lên tháp Stripping 1 để quạt thổi khí. Sau quá trình thổi khí tiếp tục đo pH và chuyển lên tháp Stripping 2 và chuyển về bể Sclector (được lắp đồng hồ đo pH và cài đặt thông số pH = 8). Bơm định lượng acid sẽ tự động bơm acid H2SO4 ra để trung hoà pH > 8, ngược lại nếu pH < 8 thì bơm dừng hoạt động.

Tại bể Sclector cho sục khí liên tục bằng hệ thống phân phối khí lắp đặt dưới đáy bể. Bể Sclector có tác dụng làm các ảnh hưởng ban đầu trước khi vào bể Aeroten. Bể Aeroten lắp đặt đồng hồ đo oxi hoà tan để điều chỉnh máy thổi khí nhằm mục đích cung cấp khí oxi hoà tan trong bể luôn > 2 mg/l. Sau khi xử lý sinh học nước thải được cho qua bể lắng (lắng lần 2) mục đích là để lắng bùn sinh học tạo ra. Một phần bùn sinh học được hồi lưu lại bể Sclector để duy trì nồng độ nguồn sinh học, nước sau khi tách bùn vẫn còn độ màu cao và thành phần các chất khó phân huỷ lớn nên được cho sang bể oxi hoá khử màu (được lắp đặt đồng hồ đo pH để khống chế môi trường pH = 3 cho quá trình phản ứng được tốt nhất). Việc khống chế nồng độ pH được thực hiện bằng bơm acid H2SO4 tự động. Đồng thời bổ xung : H2O2 và FeSO4 bằng bơm định lượng và khuấy đều tự động tạo điều kiện cho phản ứng xảy ra nhanh hơn. Sau đó nước thải cho qua bể lưu giúp các phản ứng hoá học có thời gian để phân huỷ hoàn toàn (thời gian lưu từ 4 - 6h), sau khi phản ứng xảy ra hoàn toàn nước sẽ tự động chảy sang bể khuấy trộn, keo tụ được lắp đồng hồ đo pH, để điều chỉnh bơm kiềm NaOH đạt nồng độ pH = 7, (nếu pH < 7 bơm kiềm hoạt động). Quá trình khuấy giúp cho phản ứng trung diễn ra nhanh hơn. Khi pH = 7, nước được bơm lên, ngăn khuấy trộn bể lắng Semultech.

Tại bể lắng này tiến hành bơm polimer để tiến hành keo tụ các chất lơ lửng trong nước thải, sau đó nước thải được cho vào ngăn lắng để bùn hoá lý lắng xuống đáy bể và định kì được xả sang phân huỷ bùn, nước sau khi lắng bùn được cho sang bể lọc cát. Bể lọc cát gồm 3 bể độc lập, chạy luân phiên, khi bể tắc thì tiến hành bơm rửa ngược, nước sau khi rửa lọc được cho sang bể phân hủy bùn để xử lý tiếp. Còn nước sau khi qua lọc cát được tiến hành khử trùng để tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh ở bể khử trùng, sau đó nước được chảy vào bể chứa để lấy mẫu nước phân tích các chỉ tiêu môi trường.

Nước tại bể chứa nếu đạt chỉ tiêu môi trường sẽ xả thải ra môi trường. Nếu chưa đạt thì hoàn lưu xử lý lại.

Công ty TNHH thương mại dịch vụ môi trường Lâm Phát

Trước tiên, Công ty TNHH thương mại dịch vụ môi trường Lâm Phát xin gửi tới Quý công ty lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Hiện nay cùng với sự phát triển của kinh tế, xã hội thì vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng được xã hội quan tâm. Đối với doanh nghiệp, công tác bảo vệ môi trường cũng ngày càng được coi trọng hơn bởi trước hết doanh nghiệp hiểu rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng. Bảo vệ môi trường cũng chính là yếu tố sống còn và đặc biệt góp phần quan trọng vào quá trình hội nhập và phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Là một Doanh Nghiệp họat động trong công tác bảo vệ môi trường có bề dày kinh nghiệm hơn trên 05 năm trong lĩnh vực thu gom vận chuyển và xử lý chất thải nguy hại theo Giấy phép hành nghề Quản lý chất thải nguy hại do Tổng Cục Môi trường cấp ngày 17 / 01 /2014, mã số QLCTNH: 5-6-7-8.013.VX (cấp lần 2).Đồng thời hoạt động theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 do Bộ Khoa Học Và Công Nghệ Tổng Cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng Trung Tâm Chứng Nhận Phù Hợp (Quacert) chứng nhận.

Với tiêu chí phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ lợi ích cộng đồng, chúng tôi mong muốn đem lại những dịch vụ tốt nhất với chi phí hợp lý giúp doanh nghiệp giải quyết những vấn đề liên quan đến môi trường một cách hiệu quả để yên tâm sản xuất.

Chúng tôi mong muốn nhận được sự hợp tác từ phía Quý công ty và được phục vụ Quý công ty là niềm vinh dự của Công ty chúng tôi.

Xin chân thành cảm ơn, một lần nữa chúc Quý công ty ngày càng phát triển. 

T.M DNTN TM XNK VT LÂM PHÁT

GIÁM ĐỐC                     

Bạch Văn Truyền                

(Đã ký)

Sản phẩm đã xem