Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Máy đo pH & độ ẩm đất DM-15

Giá Liên hệ

 • Xuất xứ
 • Mã sản phẩm
 • Bảo hành
 • Hình thức thanh toán
 • Điều khoản giao hàng
 • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Giới thiệu máy đo pH & độ ẩm đất DM-15:

Model: DM-15 (DM15) 
Nhà sản xuất: Takemura
Xuất xứ: Nhật Bản
Tình trạng: hàng có sẵn; giao/gởi ngay khi có yêu cầu
Ngoài ra bà con nông dân còn được các kỹ sư và chuyên gia về nông nghiệp của công ty Tin Cậy tư vấn miễn phí về cách cải tạo đất, cách xử lý khi đất chua, chai hoặc bị dư thừa dinh dưỡng, đất bị nhiễm độc; về cây trồng, cách trị khi có bệnh như tuyến trùng, chết nhanh, chết chậm, nấm, v.v. Gọi ngay cho chúng tôi số 0976.291.297 để được tư vấn về nông nghiệp.

Thông số kỹ thuật của máy đo pH & độ ẩm đất DM-15:

– Khoảng đo pH: 3 – 8 pH
– Phân giải độ pH: ±0.2 pH
– Khoảng đo độ ẩm: 10 – 80%
– Phân giải độ ẩm: ±5%
– Thiết bị hoạt động không dùng điện.
Qui cách đóng gói
– Máy đo pH và độ ẩm đất Takemura DM15 được đựng trong hộp chính hãng màu đỏ, kèm hướng dẫn sử dụng và bảng chỉ số pH phù hợp cho từng loại cây trồng tại Việt Nam.
– Kích thước:
+ Hộp đựng: 18,3 x 7.0 x 7.0 cm.
+ Thân máy dài 16 cm, vị trí mặt máy đo rộng 4.7 cm, đường kính mặt đồng hồ đo 3,7 cm.
+ 3 vòng kim loại ở phần đầu máy dài 7 cm.
– Trọng lượng:
+ Nguyên hộp: 210 g.
+ Máy đo: 130 g.

Hướng dẫn sử dụng máy đo pH & độ ẩm đất DM-15:

Cần làm sạch bề mặt phần kim loại của máy (đầu nhọn) bằng giấy nhám hoặc vải chà kim loại. Khi sử dụng máy mới lần đầu thì nên cắm phần kim loại (đầu nhọn) của máy vào trong đất một vài phút để làm sạch phần dầu máy còn bám trên bề mặt máy trong quá trình sản xuất.
Khi DM-15 được ép xuống đất với nút màu trắng ở bên trái chưa bị bấm, máy đo sẽ hoạt động như một thiết bị đo pH bình thường
Khi máy được ép xuống đất và bấm giữ nút trắng. Máy đo sẽ hoạt động như một thiết bị đo độ ẩm.

 1. Đo độ ẩm đất

Bước 1: Cắm phần đầu nhọn của máy vào vị trí đất cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất, đợi một phút sau đó nhấn nút giữ nút trắng bên hông thân máy 30 giây, đồng thời đọc kết quả độ ẩm. Chỉ số độ ẩm chính là giá trị kim đồng hồ màu đen trên nền xanh của mặt máy.

 1. Đo pH đất 

* Nếu đất trồng quá khô, cần làm ẩm phần đất cần đo và chờ khoảng 20-30 phút cho ổn định (độ ẩm 40-60%) để trị số pH thể hiện trên máy là chính xác.
Bước 1:  Cắm phần đầu nhọn của máy xuống vị trí đất cần đo sao cho ngập 3 vòng kim loại trong đất.
Nếu sử dụng máy đo pH tại các khu vực đất ruộng hoặc trang trại thì sau khi cắm máy đo vào trong đất cần dậm phần đất xung quanh cho chặt.
Bước 2:  Đọc kết quả sau khi cắm máy khoảng 1 phút.
Trị số pH là giá trị kim đồng hồ chỉ số màu đỏ trên thang đo ở phần mặt trên của máy.

* Lưu ý:

 • Nếu đất được kiểm tra là khô hay có chứa nhiều phân, thì đồng hồ sẽ không hiển thị chính xác giá trị của nồng độ PH. Vì vậy chúng ta hãy tưới một ít nước vào đất nơi mà chúng ta muốn đo và đợi đến 20 phút sau đó hãy kiểm tra.
 • Mặc định khi chưa sử dụng- kim chỉ giá trị pH là ở vị trí 7. Khi ta cắm vào đất thì máy hoạt động và kim sẽ cho giá trị thật pH của đất. Ví dụ sau khi cắm vào đất một lúc tầm 1 phút, kim sẽ chỉ về 5.5 hoặc 6 và ổn định ở đó, thì pH của đất lúc nà là 5.5 hoặc 6.
 • Sau khi sử dụng xong thiết bị đo, hãy chắc rằng phần bề mặt kim loại tiếp xúc với đất được lau chùi sạch bằng vải mềm trước khi tiến hành đo ở một nơi khác.
 • Hãy cắm máy đo trực tiếp vào đất ruộng hay đồng lúa nơi muốn khảo sát. Cắm hoàn toàn bề mặt kim loại vào đất và đè chặt đất bao quanh thiết bị để đất có thể bám chặt vào bề mặt kim loại của thiết bị đo.
 • Chờ 1 phút sau khi đã cắm thiết bị xuống đất kim đo sẽ ngừng tại vị trí với giá trị PH tương ứng nơi khảo sát. Tại vị trí đó chúng ta có thể đọc được kết quả đo.
 • Một lúc nào đó giá trị sẽ thay đổi nơi chúng ta khảo sát. Giá trị đó phụ thuộc vào điều kiện của đất, độ ẩm cũng như những tạp chất bám vào bề mặt kim loại của thiết bị đo. Bởi vậy để lấy được 1 giá trị lý tưởng thì chúng ta nên lấy giá trị trung bình của nhiều lần đo.
 • Nhằm mục đích để xác định có hay không có để thực hiện bón vôi, sau một hay 2 tuần trộn đất thì thực hiện đo lường giá trị PH của nó.
 • Khi đo độ ẩm nếu là đo trong mô hình chậu thì nên cắm đầu kim loại đo ở gần vị trí gốc cây trồng càng tốt
 • Nhu cầu về nước tưới có thể dựa vào kết quả của kim đo độ ẩm.

Khi thiết bị đo được cắm vào trong đất và không sử dụng nút màu trắng thì thiết bị đo hoạt động ở chế độ đo nồng độ PH.
Khi thiết bị đo được cắm vào đất và nhấn nút màu trắng trên thân của thiết bị nó sẽ hoạt động ở chế độ đo độ ẩm.
* Thang độ ẩm phù hợp nhất với 1 số loại cây trồng:

Cây trồng Độ ẩm Cây trồng Độ ẩm Cây trồng Độ ẩm Cây trồng Độ ẩm Cây trồng Độ ẩm Cây trồng Độ ẩm
Hoa iris 30-50 Tulip 30-50 Lan ôn đới 20-30 Dưa hấu 40-60 Ớt chuông 40-60 Dâu 40-60
Cẩm chướng 30-50 Hoa hồng 30-50 Lan nhiệt đới 10-20 Cần tây 40-60 Nho 30-50 Đậu 30-50
Cỏ 30-60 Cây freesia 10-20 Dưa leo 40-60 Cà chua 40-60 Dưa gang 30-50    
Hoa cúc 30-50 Lily 20-30 Khoai tây 30-50 Cà tím 40-60 Rau diếp 30-50    

* Khuyến nghị một số loại cây trồng phù hợp cho các khoảng pH đất tương ứng
– Với khoảng pH từ 5~6 thích hợp để trồng cây cảnh có hoa như: hoa hồng, lily, đỗ quyên…
– Khoảng pH từ 5~6.5 thích hợp để trồng một số loại cây lấy củ lấy hạt và rau như: lúa, khoai tây, bắp (ngô), rau mùi…
– Khoảng pH từ 6~8 thích hợp để trồng một số loại cây trồng sau: rau dền, các loại đậu lấy hạt hình thận(đậu trắng, đậu đen, đậu xanh…), rau diếp, hành tây, dưa leo, cà rốt, cà chua, củ cải, cà tím, cần tây, bắp cải, hoa cúc, hoa mẫu đơn, hoa thủy tiên, hoa tulip, hoa cẩm chướng…
– Khoảng pH từ 7~8 thích hợp trồng một số loại cây sau: lúa mạch, lúa mì, đậu hòa lan, cây xa trục thảo, cây linh thảo…

Loại cây

Độ pH
Thanh long 5,5 – 6,5
Mía 6 – 7
Dưa các loại 6 – 7
Rau ăn lá 5,5 – 6,5
Cao su 4,5 – 5,5
Cà phê 4,5 – 6,5
Hồ Tiêu 5,5 – 6,5
5 – 6
Ca cao 5,5 – 6

1. Với đất không đạt, hoặc chưa đạt pH đất ở VN thường là thấp- từ 3.0, 3.5 đến 4.0. Rất hiếm khi nồng độ pH cao (trên 7.0); chỉ có trường hợp vừa bón vôi xong, đo thì pH mới cao.
2. Khi pH đất thấp, đất bị chua, cây hầu như không hấp thu phân bón từ bộ rễ được nữa; tình trạng cây trồng gần như kiệt quệ. Lúc này, việc bỏ phân thêm vào đất trở nên vô nghĩa; mà chúng ta cần:
a. Cải tạo đất bằng vôi (liều lượng 70kg/1000m2) hoặc bón lân (Văn Điển)- liều lượng như trên bao bì
b. Dùng phân bón lá. Lúc này, cây chỉ hấp thụ phân qua đường lá.
Chúc bà con thành công và được mùa.
Với chế phẩm sinh học  – chỉ mang lại hiệu quả cao với pH đất từ 4.5 trở lên (điều kiện cần).
* Khuyến cáo:
– pH đất cho cây xoài, lý tưởng là 5.5 đến 6.5 , ở độ pH này, xoài không rụng trái, phát triển tốt.
– Không dùng máy DM15 để đo pH của nước hoặc dung dịch chất lỏng.
– Trường hợp đất quá ướt, thì khi ta bấm vào nút đo độ ẩm, kim sẽ quay hết cỡ về bên trái.
Máy đo pH đất Takemura DM-15 được cung cấp bởi CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ SONG LONG
Địa chỉ: Số 43 tản Đà, P. 10, Q.5, Tp.HCM
Điện thoại: 0976.291.297
Email: tranthivan.minh@songlongvn.com 

Công ty TNHH thiết bị Song Long

Chào quý khách đã đến với trang website của chúng tôi. Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị máy đo pH, bút đo pH, khúc xạ kế, các bộ test nước ngành thủy sản chuyên dùng…với tiêu chí hàng chính hãng và giá tốt nhất thị trường. Với nhu cầu thị hiếu cao tại Việt Nam, chúng tôi không ngừng phát triển và tìm đến các nhà cung cấp máy đo chuyên dụng chất lượng và ưu tiên các dòng máy đo.

Các thiết bị đo với thiết kế nhỏ gọn và dễ sử dụng, không dừng lại ở đó mục tiêu của chúng tôi là mang lại giá trị sản phẩm bền vững, giảm chi phí cho người dùng nhất. Với các thiết bị tại công ty Thiết bị Song Long tại Hồ Chí Minh chúng tôi đã kiểm tra thông tin rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ cho quý khách yên tâm sử dụng. Ngoài ra, thiết bị Bút đo pH cầm tay cho các hộ dân kiểm tra nước uống ng ngày có đủ pH mình cần dùng hay không cũng được công ty chúng tôi ưa chuộng và phân phối

Chúng tôi luôn quan tâm đến chất lượng sản phẩm để người tiêu dùng tiếp cận được các loại máy đo độ pH nước với chất lượng tốt. Công ty còn cung cấp đầy đủ các sản phẩm test nước (Magie Canxi, Sắt Fe, Cali, NO2, Oxi…) của nhà cung ứng JBL (Đức) phục vụ trong việc kiểm tra mẫu nước thường xuyên (như kiểm tra nước ao hồ, thủy sản…). Dụng cụ kiểm tra pH hồ cá kiểng cũng đều được chúng tôi phân phối ở chi nhánh Hồ Chí Minh tại địa chỉ 43 Tản Đà, phường 10, Q.5 ,Tp.HCM.

Riêng đối với ngành công nghiệp, may do pH & đầu dò pH thương hiệu Knick (Đức) đã và đang được khách hàng tin tưởng và sử dụng. Máy vẫn với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng thích hợp cho việc các nhà máy kiểm tra độ pH thường xuyên trong lò hơi áp suất cao. Mua thiết bị máy đo pH để bàn hãng knick là sự lựa chọn hoàn hảo cho các doanh nghiệp kiểm tra nước thải. Lấy giá trị thang đo pH nhanh, chính xác, hiệu chuẩn, dễ dàng, không mất nhiều thời gian trong việc kiểm tra pH nước.

Trong đó chúng tôi còn cung cấp các thiết bị kiểm tra độ mặn (Khúc xạ kế đo độ mặn) của nước trong ngành thủy sản và ngành kiểm tra độ ngọt Birx. Như kiểm tra độ ngọt mật ong hay kiểm tra độ brix nước giải khác. Bên cạnh đo còn cung cấp các thiết bị chuyên dụng trong phòng lab ngàng nước giải khác kiểm tra độ vẹn nắp chai, kiểm tra CO2 kính hiển vi..vvv rất nhiều các thiết bị chính hãng được chúng tôi phân phối toàn quốc với giá tốt nhất.

Về phần thí nghiệm trong phòng lab, Song Long chúng tôi còn cung cấp đầy đủ các dụng cụ cơ bản nhưng chú trọng vẫn là kính hiển vi. Với nhiều mức giá khác nhau mang các thương hiệu đến từ Đài Loan và Hà Lan sẽ đáp ứng đầy đủ theo nhu cầu của mỗi khách hàng.

Mọi thông tin liên hệ: 0976.291.297 (Ms Minh)

Sản phẩm đã xem