Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Lò hơi sấy nông sản Tuấn Minh bất chấp mọi thời tiết

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Công nghệ sấy khô bằng hơi nước là gì? 

Sấy khô là làm khô sản phẩm với mục đích bảo quản và vận chuyển tốt hơn thay vì phơi nắng sản phẩm bằng cách dùng nhiệt của ánh nắng mặt trời.

Công nghệ sấy bằng hơi nước nóng dựa trên nguyên lý dùng thiết bị lò hơi (lò hơi sấy nông sản) đun sôi nước tạo thành hơi nước nóng. Khi hơi nước đạt nhiệt độ cần thiết thì dùng chính hơi nước đó để sấy khô sản phẩm.

Công nghệ này được ứng dụng nhiều và ngày càng phổ biến, đặc biệt được áp dụng trong sấy khô nông sản với số lượng lớn.

Công nghệ sấy bằng hơi nước nóng có thể gọi là công nghệ sấy đa năng vì có thế sấy được nhiều loại nông sản như: vải, củ cải, cà rốt, lá hành, tỏi, ớt, sắn, cá, rau, miến dong, nấm hương, mộc nhĩ , sấy gỗ, ván ép… hoặc nấu rượu và chưng cất tinh dầu

Hệ thống sấy bằng hơi nước nóng có 3 thành phần chính sau:

Bộ phận tạo nhiệt (phát nhiệt) hay còn gọi là lò hơi sấy nhãn (nồi hơi sấy nhãn).

Bộ phận truyền nhiệt và bộ phận phân tán nhiệt hay còn gọi là quạt tản nhiệt.

Buồng sấy được xây dựng dạng kết cấu gạch và bê tông hoặc toàn bộ bằng kết cấu vách nhôm nhưng phải thật kín, cách nhiệt và tách riêng biệt với lò đốt. Đây là yêu cầu bắt buộc để lò sấy được vận hành hiệu quả nhất. Có nhiều lựa chọn về diện tích lò như: như 5m3, 10m3, 15-20m3, 30-50m… hoặc làm sàn sấy và đặt nông sản lên trên, cho hơi nóng bốc từ dưới nên đi qua nông sản và mang theo hơi nước thoát ra bên ngoài.

Các phụ kiện khác như: tủ điện điều khiển, giá đỡ nguyên liệu,…

Ưu điểm của phương pháp sấy khô bằng hơi nước nóng (lò hơi sấy nông sản):

Không bị phụ thuộc vào thời tiết

Sản phẩm sau khi được sấy khô không bị bám bủi bẩn chất nhiễm khuẩn và giữ được độ an toàn vệ sinh thực phẩm.

Giữ được những tiêu chuẩn cơ bản của sản phẩm sấy khô như màu sắc và hương vị của sản phẩm.

Chi phí thấp nhưng cho năng suất sấy khô nên được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sấy khô nông sản.

Nông sản sấy khô được sấy khô có chất lượng tốt sẽ có giá thành cao, giúp nâng cao thu nhập cho bà còn và giảm áp lực tiêu thụ nông sản tươi và đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp.

Thông tin về lò hơi sấy nông sản Tuấn Minh:

Tên sản phẩm: lò hơi nằm ngang

Nhiên liệu đốt: Đốt cháy đa nhiên liệu, sử dụng triệt để các phế phẩm có sẵn của nông, lâm nghiệp như : củi, trấu, bã mía, gỗ vụn, vỏ hạt điều, vỏ và bã cà phê, vải vụn, mùn cưa,…Do đó, thiết bị có chi phí nhiên liệu rất rẻ.

Công suất: tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Lựa chọn kiểu lò: Lò hơi ống nước hoặc lò hơi ống lửa

Nguyên lý hoạt động của lò hơi sấy nông sản như sau:

Sử dụng nguyên liệu đốt để đun sôi nước tạo thành hơi nước rồi hơi nước bay lên vào 1 bình góp hơi kín ( hay còn gọi là bình tích hơi hoặc bình chia hơi) tạo thành hơi nước bão hòa. Hơi nước bão hòa có nhiệt độ từ 100 – 185 độ hoặc hơn tùy theo kết cấu lò. Khi đủ áp xuất, bình góp hơi sẽ dẫn hơi nóng chia đến các lò sấy hoặc sử dụng hơi cho nhiều mục đích khác cùng 1 lúc như: vừa sấy khô, vừa nấu rượu, vừa chưng cất tinh dầu…

Cấu tạo của lò hơi sấy nông sản:

Thân lò: Chịu nhiệt, chịu áp suất cao.

Ruột lò (cụm sinh hơi) : chịu ăn mòn, chịu nhiệt. Ruột lò có nhiều dạng khác nhau tùy vào kiểu đốt (dạng ống nước, dạng ống lửa, dạng tổ hợp có cả ống nước và ống lửa).

Vỏ nồi hơi: là phần hình trụ bên ngoài của lò chứa áp suất và chịu được áp suất cao. Ngoài ra, vỏ lò cách nhiệt rất tốt để đảm bảo an toàn và tránh thất thoát nhiệt ra bên ngoài.

Buồng đốt vật liệu cháy truyền nhiệt đun sôi nước để sinh hơi.

Bơm cao áp: dùng để bơm nước tuần hoàn.

Van điều áp ( van an toàn): mở khi có áp suất cao tránh bị nổ lò.

Các thiết bị khác như: tủ điện, quạt, kính ngắm, đồng hồ báo áp suất, bộ hâm nước, sấy không khí, lọc bụi khô, lọc bụi ướt, ống khói…

Nguyên lý làm việc của nồi hơi sấy nông sản ống lửa:

Các khí nóng sinh ra trong lò, sau đó đi qua các ống và được gọi là ống lửa. Các ống lửa được ngâm trong nước bên trong thân lò. Nhiệt trong ống lửa truyền vào nước bao quanh. Kết quả làm sôi và tạo thành hơi nước rồi bốc lên tự nhiên. Sau đó, hơi nước được đưa ra ngoài từ cửa thoát hơi để sử dụng cấp nhiệt cho tủ nấu cơm và nồi chưng cất rượu…

Ưu điểm của nồi hơi ống lửa:

Rất dễ sử dụng, vận hành, vệ sinh và bảo trì

Có thể được sử dụng trong các ngành công nghiệp quy mô nhỏ.

Chi phí đầu tư tương đối rẻ hơn so với nồi hơi ống nước .

Nhược điểm của lò hơi ống lửa:

Có thể gây ra tai nạn nghiêm trọng nếu bị rò rỉ nước nóng và hơi nước đã được tích tụ bên trong.

Lò hơi ống lửa không thể tạo ra hơi ở áp suất cao.

Khả năng sinh hơi bị hạn chế.

Nguyên lý làm việc của lò hơi sấy nông sản ống nước:

Dòng nước chạy trong các ống và được bao quanh bởi luồng khí nóng để đun sôi nước trong ống tạo thành hơi nước. Không giống như nồi hơi ống lửa, nồi hơi ống nước đạt được áp suất cao nhưng chi phí sử dụng cũng cao hơn.

Ưu điểm nồi hơi ống nước

Hoạt động an toàn và dễ vận hành.

Cung cấp hiệu suất hiệu quả cao.

Tốc độ truyền nhiệt nhanh chóng.

Công suất bay hơi lớn

Phù hợp với doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn.

Hạn chế của lò hơi ống nước:

Chi phí bảo trì cao.

Quy trình cài đặt phức tạp và tốn thời gian.

Xét về mặt kinh tế thì không phù hợp với các ngành công nghiệp nhỏ

10 Ưu điểm của lò hơi sấy nông sản Tuấn Minh như sau:

Đáp ứng Quy chuẩn khí thải Việt Nam QCVN 30:2012/BTNMT.

Có nhiều lựa chọn về công suất phù hợp với nhiều quy mô của doanh nghiệp.

Có thể đốt đa nhiên liệu, do đó nồi tận dụng được các rác thải nông lâm nghiệp. Vừa bảo vệ môi trường lại giảm chi phí sản xuất.

Chi phí nhiên liệu riêng thấp, hiệu suất lò đốt cao.

Việc cấp nước được tự động hóa 100%, giảm thao tác vận hành thiết bị.

Lò hơi sấy nhãn có 2 lựa chọn cấp nguyên liệu : tự động hoặc thủ công tùy theo nhu cầu và chi phí đầu tư của khách hàng.

Nồi được thiết kế để vận hành theo mẻ hoặc liên tục 24/24, tùy theo nhu cầu sử dụng hơi của Quý khách.

Việc vận hành lò đơn giản, không cần sử dụng nhân công có trình độ cao

Lò hơi Tuấn Minh được Kiểm định và đầy đủ giấy tờ pháp lý trước khi xuất xưởng.

Chúng tôi cam kết hướng dẫn và đào tạo bài bản cho công nhân viên phụ trách vận hành lò hơi phía khách hang, Hỗ trợ sản phẩm trọn đời.

Ngoài phương pháp sấy khô bằng hơi nước nóng, Tuấn Minh cung cấp các giải pháp sấy khô khác như sau:

Phương pháp sấy nóng.

Phương pháp sấy lạnh.

Phương pháp sấy thăng hoa.

Công ty cổ phần phát triển thiết bị công nghệ Tuấn Minh

Với tôn chỉ “Cùng hợp tác, cùng sáng tạo và cùng chia sẻ để vươn tới thành công”, Thiết bị Tuấn Minh luôn nỗ lực, sáng tạo, hợp tác và chia sẻ trong mọi hoạt động kinh doanh theo định hướng trở thành Tập đoàn đầu tư uy tín, đẳng cấp và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với lĩnh vực nòng cốt là thiết bị nhà nông, khoa học – công nghệ và đầu tư phát triển nông nghiệp  công nghệ cao trong thời ký 4.0

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH

Trở thành Tập đoàn đầu tư có uy tín, đẳng cấp và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với 03 lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Thiết bị nhà nông; Khoa học – Công nghệ; Nông nghiệp công nghệ cao.

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Nền tảng văn hóa doanh nghiệp của Thiết Bị Tuấn Minh bao gồm những yếu tố sau: Cùng hợp tác, Cùng sáng tạo, Cùng chia sẻ. Tại Thiết Bị Tuấn Minh chúng tôi ý thức được sức mạnh của sự hợp tác; đề cao và khuyến khích sự sáng tạo và coi triết lý “Sống là để cho đi” như nền tảng để tạo dựng một xã hội văn minh, chân thành và đồng cảm.

GIẢI THƯỞNG

Thước đo thành công của chúng tôi là sự tin tưởng của khách hàng và sự công nhận của cộng đồng. Và những giải thưởng chính là trái ngọt cho mọi nỗ lực trong lao động của Thiết Bị Tuấn Minh thuộc Agritech Việt Nam.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Dù bạn là ai, tuổi của bạn là gì, tại Thiết Bị Tuấn Minh, bạn sẽ được chia sẻ, hợp tác bằng lòng nhiệt thành nhất để cùng tỏa sáng và phát triển cho nền nông nghiệp Việt Nam.

MẠNG LƯỚI

“Cùng hợp tác, cùng sáng tạo và cùng chia sẻ để vươn tới thành công” là tôn chỉ hoạt động của Thiết Bị Tuấn Minh nhằm đạt được mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu, phát triển bền vững và trở thành sân chơi văn minh đầy cảm hứng sáng tạo, là niềm tự hào của những con người ưu tú, chuyên nghiệp và nhiệt thành.

Chat ngay
Liên hệ
Lịch sử