Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Máy sấy lạnh chất lượng cao Tuấn Minh

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Mã sản phẩm
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

CẤU TẠO CỦA MÁY SẤY LANH BAO GỒM:

Buồng sấy: đây là nơi đặt sản phẩm cần sấy khô vào các khay và có khả năng giữ nhiệt rất tốt. Khi buồng sấy có khả năng giữ nhiệt tốt sẽ tiết kiệm điện năng hơn cho máy sấy khi hoạt động.

Khay sấy: toàn bộ khay sấy được đặt bên trong buồng sấy và được làm bằng inox không gỉ cao cấp, đảm bảo ATVSTP. Tùy từng kiểu dáng và kích thước sản phẩm sấy để lựa chọn khay sấy kín hay dưới dạng lỗ, dạng lưới .

Thực tế loại khay được sử dụng Phổ biến nhất hiện nay vẫn là khay sấy dạng lỗ vì có thể sấy nhiều loại sản phẩm.

khay sấy dạng lưới thường được chọn để sấy các hạt ngũ cốc nhỏ như hạt vừng.

Khay sấy liền thường dùng để sấy bột, ví dụ như tinh bột nghệ, bột cần tây…

Hệ thống quạt hút thổi của máy sấy lạnh : Hệ thống quạt này có tác dụng

Thổi luồng khí nóng vào làm bay hơi nước trong sản phẩm.

Hút hơi nước nóng vào buồng lạnh để ngựng tụ thành nước chuyển ra bên ngoài.

Hệ thống quạt hút thổi giúp không khí trong buồn sấy chuyển động tuần hoàn từ buồng sấy đi qua hệ thống tách ẩm rồi lại trờ lại buông sấy.

Hệ thống tách ẩm: Nơi có luồng khí lạnh, Hơi nước từ thực phẩm bốc hơi lên khi được sấy nóng sẽ đi qua hệ thống tách ẩm này sẽ bị ngưng tụ lại thành nước. Sau đó, nước theo đường ống chảy ra bên ngoài máy.

Thanh nhiệt điện trở: Thanh nhiệt điện trở có vai trò cung cấp nhiệt lượng cho quạt gió thổi vào buồng sấy. Người vận hành có thể điều chỉnh nhiệt độ thông qua luồng điện chạy vào thanh điện trở.

Bộ điều khiển: giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh các thông số trước khi cho máy hoạt động như: nhiệt độ sấy, thời gian sấy, tự động dừng máy khi hoàn tất mẻ sấy…

Tùy chọn nâng cấp khác: Ngoài các bộ phận cơ bản trên, Các tùy chọn khác này sẽ được làm theo yêu cầu từ phía khách hàng( nhưng giá thành máy sẽ cao hơn)

Đèn UV diệt khuẩn.

Khay sấy có tính năng tự đảo sản phẩm.

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SẤY LẠNH:

Áp dụng khả năng khuếch tán(bay hơi) và Tạo ra sự chênh lệch nhiệt độ, áp suất bên trong và ngoài sản phẩm. Được hiểu như sau:

Khi hơi nước bên ngoài thấp hơn bên trong sản phẩm thì hơi nước trong sản phẩm bắt đầu bốc hơi .

Sau đó, sản phẩm sẽ dần khô lại cho đến khi đạt đến độ khô nhất định.

Cuối cùng, sản phẩm sẽ được làm nguội và chuyển đến bộ phận đóng gói bao bì.

Máy sấy lạnh có một cơ chế tuần hoàn giúp làm khô không khí trong buồng sấy một cách liên tục. Do đó, quá trình sấy sẽ diễn ra liên tục làm sản phẩm cần sấy sẽ khô nhanh hơn.

VD: Độ ẩm trong buồng sấy là 30% nhưng độ ẩm trong quả táo là 80%, Hơi nóng làm nước trong quả táo bay hơi vào không khí. Hơi nước bốc lên được hút ra buồng lạnh rồi ngưng tụ thành nước và thoát ra bên ngoài.

Sau đó độ ẩm trong quả táo còn 50% nhưng vẫn cao hơn độ ẩm trong buồng sấy nên tiếp tục bay hơi tiếp cho đến khi độ ẩm được cân bằng với độ ẩm không khí hoặc theo yêu cầu của người sấy thì dừng lại.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY SẤY LẠNH:

Các sản phẩm chỉ mất đi nước, được làm khô nhanh mà vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng, màu sắc cũng như mùi vị đặc chưng của sản phẩm.

Sấy được các sản phẩm có tính nóng chảy, tạo màng ở nhiệt độ cao hay những sản phẩm có lượng dầu, lượng đường cao.

An toàn trong quá trình sử dụng vì không lo làm cháy sản phẩm do nhiệt độ quá cao.

Không phụ thuộc vào điều kiện thời tiết bên ngoài vẫn làm khô được sản phẩm với số lượng lớn.

Tiết kiệm điện năng hơn máy sấy nhiệt.

Tuy nhiên, máy sấy lạnh cũng có nhược điểm như:

Không cho sản phẩm có độ giòn, xốp như các phương pháp sấy khác.

Chi phí đầu tư hệ thống máy móc cao hơn máy sấy nóng nhưng chất lượng thành phẩm cũng cao hơn.

Thời gian sấy lâu hơn so với sấy nóng.

ỨNG DỤNG MÁY SẤY LẠNH :

Các sản phẩm nông sản sau khi được thu hoạch muốn bảo quản lâu dài cần phải được sấy khô. Tùy vào nhu cầu và loại nông sản để lựa chọn thiết bị và phương pháp sấy phù hợp. Sau đây là các loại sản phẩm sử dụng máy sấy lạnh để làm khô:

Sấy Thực phẩm: khổ qua, củ cải, củ cà rốt, dưa kiệu, các loại nấm, các loại mứt, trái cây sắt lát hoặc nguyên quả…

Sấy dược liệu: chùm ngây, cỏ ngọt, trinh nữ hoàng cung, cây đinh lăng, cam thảo, nhân sâm, tinh bột nghệ, bột cần tây,…

Hoa làm trà: cúc chi, hồng, hoa nhài, hoa hòe, đậu biếc, atiso…

Sấy làm trà detox hoa quả: cam, chanh, táo, thăng long…

Sấy nông sản: phù hợp với sấy các loại hạt làm giống như lúa, đậu, hạt cải,…

Sấy hải sản cao cấp: cá lóc, cá hồi, cá dứa…

Tại sao sản phẩm sấy khô từ máy sấy lạnh ngày càng được ưa chuộng?

Ngày nay, người tiêu dùng có xu hướng sử dụng hoa quả sấy thay cho đồ ăn vặt không tốt cho sửc khỏe. Trong khi đó, Các sản phẩm từ hoa quả sấy khô rất tiện lợi, an toàn và thơm ngon, bổ dưỡng…

Các sản phẩm sấy khô còn được sử dụng nhiều trong các dịp lễ tết để hạn chế bánh kẹo, mứt… có nhiều đường hóa học…

Xu hướng sử dụng các loại trà từ hoa quả khô để detox cơ thể ngày càng nhiều và phù hợp cho nhiều lứa tuổi.

Việt Nam chúng ta thuộc vùng nhiệt đới nên có rất nhiều trái cây thơm ngon và nhiều loại nông sản đặc trưng của các vùng miền khác. Nếu được áp dụng công nghệ sấy lạnh và nhân rộng quy mô lớn sẽ nâng cao chất lượng và đa dạng sản phẩm nông sản của Việt Nam. Tạo ra 1 nguồn thu lớn cho nền nông nghiệp của nước ta, tăng thu nhập cho bà con nông dân. Đặc biệt góp phận giảm sự phụ thuộc vào các thương lái Trung Quốc tới thu mua nông sản.

Công ty cổ phần phát triển thiết bị công nghệ Tuấn Minh

Với tôn chỉ “Cùng hợp tác, cùng sáng tạo và cùng chia sẻ để vươn tới thành công”, Thiết bị Tuấn Minh luôn nỗ lực, sáng tạo, hợp tác và chia sẻ trong mọi hoạt động kinh doanh theo định hướng trở thành Tập đoàn đầu tư uy tín, đẳng cấp và chuyên nghiệp hàng đầu Việt Nam với lĩnh vực nòng cốt là thiết bị nhà nông, khoa học – công nghệ và đầu tư phát triển nông nghiệp  công nghệ cao trong thời ký 4.0

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH

Trở thành Tập đoàn đầu tư có uy tín, đẳng cấp và chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam với 03 lĩnh vực đầu tư mũi nhọn: Thiết bị nhà nông; Khoa học – Công nghệ; Nông nghiệp công nghệ cao.

VĂN HÓA DOANH NGHIỆP

Nền tảng văn hóa doanh nghiệp của Thiết Bị Tuấn Minh bao gồm những yếu tố sau: Cùng hợp tác, Cùng sáng tạo, Cùng chia sẻ. Tại Thiết Bị Tuấn Minh chúng tôi ý thức được sức mạnh của sự hợp tác; đề cao và khuyến khích sự sáng tạo và coi triết lý “Sống là để cho đi” như nền tảng để tạo dựng một xã hội văn minh, chân thành và đồng cảm.

GIẢI THƯỞNG

Thước đo thành công của chúng tôi là sự tin tưởng của khách hàng và sự công nhận của cộng đồng. Và những giải thưởng chính là trái ngọt cho mọi nỗ lực trong lao động của Thiết Bị Tuấn Minh thuộc Agritech Việt Nam.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Dù bạn là ai, tuổi của bạn là gì, tại Thiết Bị Tuấn Minh, bạn sẽ được chia sẻ, hợp tác bằng lòng nhiệt thành nhất để cùng tỏa sáng và phát triển cho nền nông nghiệp Việt Nam.

MẠNG LƯỚI

“Cùng hợp tác, cùng sáng tạo và cùng chia sẻ để vươn tới thành công” là tôn chỉ hoạt động của Thiết Bị Tuấn Minh nhằm đạt được mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu, phát triển bền vững và trở thành sân chơi văn minh đầy cảm hứng sáng tạo, là niềm tự hào của những con người ưu tú, chuyên nghiệp và nhiệt thành.

Chat ngay
Liên hệ
Lịch sử