Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

MET - Công nghệ xử lý nước hiện đại

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Công nghệ xử lý nước hiện đại đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là trước tình trạng nguồn nước đang bị ô nhiễm nghiêm trọng như hiện nay. Do đó, việc sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý nguồn nước sinh hoạt và nguồn nước thải là điều vô cùng cần thiết. 

Bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi đến Qúy độc giả một số công nghệ xử lý nước hiện đại trên thị trường hiện nay. 

Trước khi đi vào phân tích nội dung chính của bài viết, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số phương pháp xử lý nước truyền thống. 

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học (hay còn gọi là xử lý nước thải bằng vi sinh) là phương pháp xử lý dựa trên hoạt động sống của vi sinh vật, chủ yếu là sinh vật hoại sinh có trong nước thải.

Vi sinh vật có trong nước thải sẽ liên tục chuyển hóa các chất hữu cơ bằng cách duy nhất là tổng hợp thành tế bào mới. Vi sinh vật có thể hấp thụ lượng lớn các chất hữu cơ qua bề mặt tế bào. Khi hấp thụ xong, nếu các chất hữu cơ không được đồng hóa thành tế bào chất thì khả năng hấp thụ sẽ về 0. Một phần chất hữu cơ thấp thụ được dành cho việc kiến tạo tế bào. Một phần chất hữu cơ được oxy hóa để tạo năng lượng cung cấp cho việc tổng hợp.

Những ưu điểm của phương pháp xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học có thể kể đến như: 

-  Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học (xử lý nước bằng vi sinh) với chi phí đầu tư ít;

- Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học (xử lý nước bằng vi sinh) dễ vận hành;

- Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học (xử lý nước bằng vi sinh) là phương pháp xử lý thân thiện với môi trường;

- Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học (xử lý nước bằng vi sinh) hiệu suất xử lý cao.

Xử lý nước thải bằng phương pháp lý học

Đây là phương pháp thường được áp dụng để xử lý các loại nước thải tồn tại trong trạng thái lơ lửng. Chính vì vậy cần phải áp dụng theo hình thức lọc qua các song chắn rác, sử dụng lưới giữ rác. Sau đó tách chất theo phương pháp lắng dưới tác dụng của lực li tâm hoặc là trọng lực và lọc. Cụ thể: 

Sử dụng phương pháp song chắn rác để xử lý nước thải 

Với cách thức này, các rác rưởi trôi nổi có kích thước lớn mà mắt thường nhìn thấy được như: bao bì, ni long, vỏ hộp... sẽ bị giữ lại tại song chắn. Nhờ thế mà các đường ống, kênh dẫn, đường bơm sẽ bị hạn chế tình trạng bị tắc, ứ.

Sử dụng phương pháp lắng cặn 

Để hạn chế tình trạng bơm bị tắc, đường ống ứ rác và giảm áp lực cho các công đoạn xử lý sau, người ta thường dùng bể lắng cát có kích thước từ 0.2 mm  đến 2 mm.

Bể lắng được chia làm 2 loại: bể lắng ngang và bể lắng đứng.

Sử dụng phương pháp tuyển nổi

Những chất thải ở dạng rắn hoặc lỏng phân tách không tan sẽ thường được áp dụng xử lý nước thải bằng phương pháp tuyển nổi. Chất thải sẽ bị khử trong tình trạng lơ lửng, làm đặc thành bùn sinh học trong thời gian ngắn.

Các công nghệ xử lý nước hiện đại 

Xây dựng một hệ thống xử lý nước thải chuyên nghiệp, khoa học là vấn đề cấp bách, buộc các cơ quan quản lý phải siết chặt. Các công nghệ xử lý nước hiện đại đang được áp dụng hiện nay là công nghệ xử lý nước thải lý hóa kết hợp sinh học, công nghệ AAO, màng lọc sinh học MBR, công nghệ xử lý nước thải MBBR và Công nghệ xử lý nước MET.

Công nghệ xử lý nước AAO

Công nghệ xử lý nước thải AAO ngày càng được hoàn thiện về kỹ thuật cũng như quy trình công nghệ và trở thành một trong các công nghệ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải AAO ứng dụng cho các loại nước thải có tỷ lệ BOD/COD > 0.5 và có hàm lượng hợp chất hữu cơ dễ phân hủy sinh học cao. Công nghệ này cũng có thể xử lý triệt để hàm lượng các chất dinh dưỡng.

Thiết bị xử lý nước thải MBR

Công nghệ MBR (Membrane Bio-Reactor) là công nghệ sử dụng bể lọc màng sinh học. Màng lọc này có kích thước lỗ màng. 

Công nghệ MBR được áp dụng để xử lý nguồn nước thải sinh hoạt diễn ra trong bể lọc màng sinh học và tương tự như trong bể sinh học hiếu khí bình thường. Tuy nhiên, bể lọc màng MBR không cần có bể lắng sinh học và bể khử trùng.

Màng lọc với kích thước rất nhỏ của phương pháp MBR có khả năng giữ lại các phân tử bùn vi sinh, các loại cặn lơ lửng và vi sinh vật gây bệnh ra khỏi dòng nước thải.

Công nghệ nguồn nước thải MBBR

Nói đến các công nghệ xử lý nước thải hiện nay không thể không kể đến công nghệ MBBR. Đây là công nghệ sử dụng phương pháp vi sinh với các giá thể được dính bám lơ lửng. 

Quá trình xử lý thực hiện bằng phương pháp vi sinh hiếu khí kết hợp các giá thể đặt chìm trong bể sinh học hiếu khí. Trên bề mặt các giá thể, vi sinh vật sẽ bám vào và tạo thành lớp bùn vi sinh.

Tại lớp trong cùng của bể mặt giá thể, những loại vi sinh vật kỵ khí phát triển mạnh mẽ và xử lý các hợp chất hữu cơ cao phân tử. Ở lớp gần ngoài cùng, những vi sinh thiếu khí phát triển mạnh để khử Nitrat thành N2 và thoát ra khỏi môi trường nước thải.

Lớp bùn ngoài cùng của giá là vi sinh vật hiếu khí sẽ làm tăng hiệu quả xử lý chất hữu cơ, amoni trong nước thải. Với công nghệ này, hiệu quả xử lý BOD, COD sẽ tăng gấp 1.5 – 2 lần so với bể sinh học hiếu khí bình thường. 

Công nghệ xử lý nước MET 

Công nghệ xử lý nước MET ra đời từ những năm 2011, trải qua gần 10 năm phát triển, công nghệ xử lý nước MET đã tạo dựng được cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. 

Công nghệ Xử lý nước MET do Công ty TNHH Công nghệ xử lý nước MET sản xuất, cung ứng và lắp đặt. So với các công nghệ xử lý nước khác trên thị trường, Công nghệ xử lý nước MET mang nhiều tính năng ưu việt: 

Công nghệ MET là công nghệ năng lượng cơ học với 100% công nghệ từ Việt Nam, có khả năng xử lý nước sinh hoạt và các loại nước thải. 

Công nghệ MET không sử dụng lõi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, mỗi máy có công suất tối đa 20m3/ngày đêm, không bị hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối). Điều đặc biệt tuy lắp đặt nhiều máy nhưng vẫn sẽ tiết kiệm chi phí và tiết kiệm không gian cho người dùng. Bởi lẽ hệ thống xử lý nước MET có chi phí đầu tư thấp và tốn ít diện tích lắp đặt. Máy có tuổi thọ hơn 10 năm.  Vì vậy, Công nghệ MET ngày càng được nhiều người tin dùng. 

Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người như asen, phèn, sắt, v.v và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước bằng Công nghệ MET xử lý triệt để các chất khí như metan, hydro sunphua, amoni, v.v.

Sau quá trình xử lý, kết quả thử nghiệm cho thấy, nước bảo đảm chất lượng nước sạch theo đúng quy chuẩn cho ăn, uống, sinh hoạt của  Bộ Y tế.

Công nghệ MET là giải pháp xử lý nước sinh hoạt hiện đại đã được Cục sở hữu trí tuệ cấp Bằng độc quyền sáng chế theo Quyết định số 53605/QĐ-SHTT ngày 01 tháng 7 năm 2019.

Năm 2019, Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA cũng đã được Cục phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học  và công nghệ với sản phẩm là hệ thống xử lý nước dùng trong sinh hoạt và hệ thống xử lý nước thải. 

Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA

Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA, là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo và sản xuất, hệ thống xử lý nước thải cũng như nước dùng trong sinh hoạt. Công ty đã sáng chế ra Công Nghệ Xử Lý Nước MET, đã được cấp Bằng Sáng Chế Độc Quyền Bởi Bộ Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam. Công nghệ khác hoàn toàn so với các công nghệ khác trên thế giới hiện nay, xử lý nước mà không cần dùng tới lõi lọc, không nuôi cấy vi sinh vật, không tiêu tốn hóa chất, giảm được 90% chi phí vận hành cho người sử dụng.

Công Nghệ Xử Lý Nước MET được ra đời từ những năm 2011. Nhóm sáng chế do ông Vũ Tiến Anh cùng với ông Trần Văn Trung, bà Trần Thị Mai Trang đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, sản xuất, thử nghiệm thành công, công nghệ xử lý nước hoàn toàn ưu việt đầu tiên trên thế giới, xử lý triệt để các chất độc hại có trong nước và vẫn giữ được các chất có lợi cho con người.

Trải qua gần 10 năm hoạt động cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Công ty TA đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ được khách hàng gửi chọn niềm tin. Công ty TA còn được cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức trên thế giới công nhận. Như đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng chứng nhận sáng chế độc quyền. Vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi sáng chế quốc tế. như Huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea & Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018. Huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention & Design Expo 2018 (Đài Loan). Huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canađa) vv…

Công nghệ chúng tôi có tính ưu việt vượt bậc:

Hệ thống xử lý bằng công nghệ MET không sử dụng hóa chất

Không sử dụng lõi lọc

Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính như máy lọc bán trên thị trường.

Không sử dụng nhiệt năng, điện năng

Tuổi thọ lên đến 30 năm

Công nghệ MET, xử lý được tất cả các nguồn nước: Nguồn nước thải từ khu công nghiệp, nước thải từ làng nghề, phòng khám ….

Công ty TA luôn chờ đón, sẵn sàng phục vụ tận tình, chu đáo với mọi đối tác và mọi khách hàng.

TẦM NHÌN

Đưa công nghệ xử lý nước MET trở thành công nghệ phổ biến trên toàn thế giới

SỨ MỆNH

Làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm

TRIẾT LÝ KINH DOANH

Mang đến cho người sử dụng sự hài lòng

Chat ngay
Liên hệ
Lịch sử