Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Quy trình xử lý nước thải

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải của Việt Nam hiện nay 

Việt Nam có tốc đô đô thị hóa nhanh chóng. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế còn khó khăn nên việc đầu tư vào hệ thống kỹ thuật hạ tầng đô thị nói chung cũng như hệ thống cấp thoát nước đô thị nói riêng còn nhiều hạn chế.

Hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải thiếu hụt dẫn tới tình trạng nước thải đô thị chưa qua xử lý đã được xả thẳng ra môi trường. Điều này khiến cho tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng nghiêm trọng. 

Theo số liệu thống kế cuối năm 2020 của Bộ Xây dựng, Việt Nam có hơn 43 nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung đang vận hành, tổng công suất thiết kế trên 926.000 m3/ngày đêm, nhưng tỷ lệ nước thải được thu gom, xử lý chỉ đạt khoảng 13%.

Riêng tại Hà Nội có 6 nhà máy xử lý nước thải đã đưa vào hoạt động, bao gồm: Kim Liên (công suất 3.700 m3/ngày đêm), Trúc Bạch (công suất 2.300 m3/ngày đêm), Bảy Mẫu (công suất 13.300 m3/ngày đêm), Yên Sở (công suất 200.000 m3/ngày đêm), Bắc Thăng Long - Vân Trì (42.000 m3/ngày đêm), Hồ Tây (15.000 m3/ngày đêm). Tuy nhiên, các nhà máy xử lý nước thải này chỉ xử lý được 22% số lượng nước thải ra hằng ngày, còn tới 78% vẫn đang được xả thẳng ra môi trường.

Tại thành phố Hồ Chí Minh, theo số liệu ước tính thì lượng nước thải từ sinh hoạt đô thị phát sinh khoảng 1.579.000 m3/ngày đêm. Thành phố Hồ Chí Minh đang vận hành 3 nhà máy xử lý nước thải đô thị tập trung với tổng công suất 302.000 m3/ngày đêm gồm: Bình Hưng giai đoạn 1 (công suất 141.000 m3/ ngày đêm), Bình Hưng Hòa (công suất 30.000 m3/ ngày đêm), Tham Lương - Bến Cát (công suất 131.000 m3/ngày đêm).

Nếu tính lượng nước thải được xử lý cục bộ tại khu dân cư mới, chung cư, công nghiệp, thương mại - dịch vụ (không bao gồm nước thải từ khu công nghiệp) thì tổng lượng nước thải thu gom xử lý của toàn thành phố Hồ Chí Minh là 370.624 m3/ngày đêm (đạt tỷ lệ 21,2%).

Trước tình trạng cơ sở hạ tầng kỹ thuật xử lý nước thải không đáp ứng được nhu cầu xử lý nước thải của người dân nên các hộ gia đình, doanh nghiệp đều đang phải tự lắp đặt hệ thống xử lý nước thải riêng để xử lý nước thải trước khi xả thải ra môi trường. Một trong những hệ thống xử lý nước thải đang được sử dụng phố biến nhất hiện nay là hệ thống xử lý nước thải bằng Công nghệ MET do Công ty TNHH Công nghệ Xử lý nước TA cung cấp. 

Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho Qúy độc giả những thông tin cơ bản nhất về hệ thống xử lý nước thải bằng Công nghệ MET của Công ty TA. 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ MET 

Nước cần xử lý sẽ được đưa vào máy theo ống số 1, tại đây nước sẽ bị chặn lại bằng một van lập là, cho đến khi khối lượng nước đủ đạt áp suất theo tính toán khối lượng nước cần xử lý đã được tính toán trước đó thì do áp suất nến của nước sẽ mở van ra và nước bắt đầu vào trong máy.

Khi nước vào máy, nước được chia cắt ở các điểm số 2, tại đây có các guồng quay để chia tách nước thành các hạt nhỏ, do lực đẩy của áp suất sinh ra đẩy các tia nước qua nhiều guồng khác nước bị chia tách đến dạng siêu nhỏ.

Do trong máy hoàn toàn kín, oxy không thể vào được và do lực xuyên tâm nên các phân tử nước hoàn toàn dao động tự do, chúng va đập vào nhau và chia tách liên tục khiến cho cấu trúc liên kết của nước và các chất rắn, giữa nước và khí; giữa rắn và khí dần bị tách riêng ra và đi theo các con đường khác nhau. Khí thì bị đẩy lên theo đường số 4.

Chất thải rắn kèm theo một phần nước chưa xử lý xong thì bị đưa lên theo đường số 3 lên bề mặt cát. Chất thải rắn sẽ bị giữ lại trên bề mặt cát. Số nước còn lại do trọng lực sẽ ngấm qua lớp cát đi xuống phía dưới, và số nước còn lại này sẽ bị lực hút, hút ngược trở lại máy theo đường số 7, và vào máy lại tuần hoàn theo lộ trình ban đầu. Đa phần số phân tử nước trong máy lúc đầu sẽ đi qua phần số 6, tại đây các nguyên liệu vôi và muối để khử triệt để các thứ còn lại trong nước.

Do nước dưới dạng phân tử và khi đi qua đây sẽ tương tác với dung dịch xử lý (được bọc trong thiết bị chứa), dung dịch này chỉ bị hao mòn một lượng vô cùng ít và không đáng kể. Đường số 2 sẽ hút oxy ở ngoài vào ống (do chênh lệch áp suất) tại đây các phân tử nước  gặp oxy thì tụ lại thành dòng nước và đi ra ngoài theo đường số 3.

Bên cạnh nguyên lý cơ học, hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET còn sử dụng một hỗn hợp chuyên biệt được tính toán riêng theo từng loại nước thải nhằm xử lý các thành phần ô nhiễm đặc trưng của loại nước thải đó.

Công nghệ MET có khả năng xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải y tế. So với hệ thống xử lý nước thải khác, hệ thống xử lý nước thải bằng công nghệ MET mang nhiều tính năng ưu việt như:

- Không sử dụng lỗi lọc, không điện năng, không hóa chất trong quá trình xử lý, không hạn chế khối lượng xử lý (có thể lên tới hàng trăm nghìn khối).

- Hệ thống xử lý nước bằng công nghệ MET có khả năng loại bỏ hoàn toàn các chất rắn lơ lửng và các chất không có lợi cho con người (như Asen, phèn, sắt,…) và giữ lại các chất khoáng có lợi cho sức khỏe con người. Đặc biệt hệ thống xử lý nước MET xử lý triệt để các chất khí như: metan, hydro sunphua, amoni,…

Bởi những tính năng ưu việt nêu trên nên quy trình xử lý nước bằng hệ thống Công nghệ MET được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là quy trình xử lý nước thải đạt chuẩn bằng Công nghệ MET mà chúng tôi muốn gửi tới Qúy độc giả: 

Xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp là loại nước thải được sinh ra trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ gia đình, doanh nghiệp.

Phần lớn nước thải công nghiệp thường chứa các ion kim loại nặng như Pb2+, Fe3+, Hg2+, v.v , các chất rắn (hữu cơ, vô cơ, hòa tan và không hoa tan), nitơ, photpho, clo, axit dễ bay hơi và dầu mỡ. Đây đều là những thành phần có hại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người. 

Thông thường, nước thải công nghiệp thường được xử lý bằng công nghệ nano, sử dụng hoá chất,v.v. Tuy nhiên, các giải pháp này đều không mang lại hiệu quả cao, nhất là đối với các đơn vị có khối lượng nước thải lớn.

Ngoài ra, các giải pháp xử lý nước thải công nghiệp thông thường đều có chi phí lắp đặt cao, chiếm diện tích lắp đặt, tiêu hao điện năng. Do đó, việc việc sử dụng hệ thống xử lý nước thải bằng Công nghệ MET sẽ giúp các hộ gia đình, doanh nghiệp khắc phục được các nhược điểm nêu trên. 

Quy trình xử lý nước thải công nghiệp bằng công nghệ MET được thực hiện như sau: 

– Nguồn nước cần xử lý đưa vào trong hệ thống theo đường ống cấp nước. Đến khi lượng nước cần xử lý đủ thì van sẽ khóa lại.

– Tại đây nước sẽ bị chia cắt bởi các guồng quay. Do lực áp suất nước sinh ra làm cho nguồn nước đẩy vào các guồng quay khác nhau và bị chia nhỏ.

– Hệ thống xử lý nước hoàn toàn được đóng kín nên oxy sẽ không vào được. Nhờ một lực xuyên tâm làm các phân tử nước dao động tự do trong hệ thống nên các chất rắn và chất khí được tách riêng ra. 

– Các chất khí sẽ bị đẩy ra theo đường thoát khí. Chất rắn và phần nước chưa được xử lý được đẩy lên bề mặt cát. Sau đó nguồn nước chưa được xử lý bị hút ngược lại hệ thống. Quay lại bước đầu xử lý tiếp.

– Các phân tử nước cần được xử lý sẽ tiếp tục đi vào tiếp tục xử lý lần 2. Ở đây sẽ có vôi và muối để khử các chất độc hại còn lại.

– Sau khi xử lý nước ở dạng phân tử xong sẽ được áp suất đẩy ra. Cùng với đó oxy sẽ được hút vào hệ thống để kết hợp với phân tử nước đi ra ngoài.

Xử lý nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt được đưa từ bể chứa nước (bể thu gom, bế phốt) cần xử lý sẽ được bơm qua hệ thống xử lý nước, bằng đường ống, vào bồn cấp, sau đó sẽ được chảy tự do xuống hệ thống xử lý. Từ đây nước thải sẽ được xử lý trong hệ thống xử lý khép kín, được phân chia thành nhiều đường khác nhau:

– Chất thải rắn như sắt, mangan, asen sẽ được đi vào đường ống xả chất thải;

–Các chất khí được hút vào đường ống đi ra ống thoát khí CH4, CO.

– Các phân tử nước chịu tác động của lực đẩy, lực nén, lực hút. Lực xuyên tâm mà kết cấu của phân tử nước bị phá vỡ. Nhờ vậy các loại khí trong quá trình lọc được thoát ra ngoài qua đường thoát khí.

– Tiếp đó nước lại đi qua các bộ phận để cân bằng PH.

– Tiếp theo nước lại qua các cục xử lý lần 2, nước từ họng hút từ bên ngoài hệ thống xử lý quay vào trong để xử lý tiếp. Sau đó ta thu được nước an toàn đảm bảo đạt tiêu chuẩn để thải ra môi trường.

Với quy trình xử lý nước đạt chuẩn như trên, hệ thống xử lý nước thải bằng Công nghệ MET chắc chắn là lựa chọn sáng suốt và đúng đắn đối với người tiêu dùng. 

Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA

Công ty TNHH công nghệ xử lý nước TA, là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, chế tạo và sản xuất, hệ thống xử lý nước thải cũng như nước dùng trong sinh hoạt. Công ty đã sáng chế ra Công Nghệ Xử Lý Nước MET, đã được cấp Bằng Sáng Chế Độc Quyền Bởi Bộ Khoa Học & Công Nghệ Việt Nam. Công nghệ khác hoàn toàn so với các công nghệ khác trên thế giới hiện nay, xử lý nước mà không cần dùng tới lõi lọc, không nuôi cấy vi sinh vật, không tiêu tốn hóa chất, giảm được 90% chi phí vận hành cho người sử dụng.

Công Nghệ Xử Lý Nước MET được ra đời từ những năm 2011. Nhóm sáng chế do ông Vũ Tiến Anh cùng với ông Trần Văn Trung, bà Trần Thị Mai Trang đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo, sản xuất, thử nghiệm thành công, công nghệ xử lý nước hoàn toàn ưu việt đầu tiên trên thế giới, xử lý triệt để các chất độc hại có trong nước và vẫn giữ được các chất có lợi cho con người.

Trải qua gần 10 năm hoạt động cùng sự nỗ lực phấn đấu không ngừng, Công ty TA đã tạo dựng cho mình một chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Không chỉ được khách hàng gửi chọn niềm tin. Công ty TA còn được cơ quan nhà nước cũng như các tổ chức trên thế giới công nhận. Như đã được Cục Sở hữu trí tuệ cấp Bằng chứng nhận sáng chế độc quyền. Vinh dự nhận được rất nhiều giải thưởng tại các cuộc thi sáng chế quốc tế. như Huy chương bạc tại Cuộc thi Japan Design, Idea & Invention Expo (Nhật Bản) năm 2018. Huy chương vàng về công nghệ xử lý nước thải công nghiệp tại Hội chợ Kaohsiung International Invention & Design Expo 2018 (Đài Loan). Huy chương vàng Cuộc thi Giải pháp công nghệ toàn cầu iCAN 2017 (Canađa) vv…

Công nghệ chúng tôi có tính ưu việt vượt bậc:

Hệ thống xử lý bằng công nghệ MET không sử dụng hóa chất

Không sử dụng lõi lọc

Không sử dụng cát thạch anh, than hoạt tính như máy lọc bán trên thị trường.

Không sử dụng nhiệt năng, điện năng

Tuổi thọ lên đến 30 năm

Công nghệ MET, xử lý được tất cả các nguồn nước: Nguồn nước thải từ khu công nghiệp, nước thải từ làng nghề, phòng khám ….

Công ty TA luôn chờ đón, sẵn sàng phục vụ tận tình, chu đáo với mọi đối tác và mọi khách hàng.

TẦM NHÌN

Đưa công nghệ xử lý nước MET trở thành công nghệ phổ biến trên toàn thế giới

SỨ MỆNH

Làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm

TRIẾT LÝ KINH DOANH

Mang đến cho người sử dụng sự hài lòng

Chat ngay
Liên hệ
Lịch sử