Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Sàn giao dịch công nghệ; chợ công nghệ; chuyển giao công nghệ; thanh lý máy móc; dây chuyền công nghệ; hội chợ công nghệ

Danh mục sản phẩm
Mới

Chế tạo thành công lò đốt rác thải sinh hoạt

Giá Liên hệ

  • Xuất xứ
  • Bảo hành
  • Hình thức thanh toán
  • Điều khoản giao hàng
  • Điều khoản đóng gói

Thông tin nhà cung cấp

Sau thành công của máy nghiền rác thải năm 2011, anh Trần Kiều xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tiếp tục tìm tòi, nghiên cứu và đã chế tạo thành công lò đốt rác thải sinh hoạt. Hiện nay, hệ thống xử lý rác thải sinh hoạt do anh Kiều chế tạo bao gồm lò đốt rác thải và máy nghiền rác thải đã trở thành phương pháp tối ưu giúp giải quyết vấn đề rác thải sinh hoạt trong và ngoài tỉnh.

Thị Phần Lò Đốt Rác của các Hãng tại Việt Nam

Lò đốt rác thải sinh hoạt LOSIHO: Lời giải cho xử lý rác ở nông thôn

Chế tạo công nghệ lò đốt rác thải sinh hoạt thân thiện môi trường

Lò đốt rác thải LOSIHO do anh Trần Văn Kiều và các công nhân của Công ty trách nhiệm hữu hạn Tân Thiên Phú (chuyên sản xuất các loại máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi) sản xuất, xử lý được các loại rác thải sinh hoạt bằng phương pháp đốt trên cơ sở tự nhiệt phân và tự sinh năng lượng.

Lò đốt gồm buồng sơ cấp và buồng thứ cấp. Trong đó, buồng sơ cấp gồm không gian sấy, không gian cháy chính có nhiệt độ dao động từ 450 - 650 độ C; buồng đốt thứ cấp gồm không gian cháy kiệt, khoang lưu khí có nhiệt độ dao động từ 650 – 1000 độ C. Lò được xây bằng gạch chịu lửa, gạch cách nhiệt, xi măng chịu nhiệt, bông gốm chịu được nhiệt độ lên tới 1450 độ C.

 

 

Với quy mô nhỏ gọn và quá trình vận hành đơn giản, lò đốt rác thải này cũng phù hợp với việc đốt tiêu hủy các loại rác thải sinh hoạt sản sinh ra ngay trong ngày tại thị trấn, xã, cộng đồng khu vực đông dân cư với năng suất 300 – 500kg/giờ, tương đương với khoảng 2m3/giờ, nhằm mục đích hạn chế tình trạng ô nhiễm mùi, ô nhiễm nguồn nước ngầm do rác hữu cơ bị phân hủy và hạn chế thể tích rác được chôn lấp. Ngoài ra, lò đốt cũng có hệ thống xử lý khí thải trong và sau quá trình đốt. Anh Kiều cho biết, quy trình vận hànhcác cửa, van dung để điều chỉnh áp suất, gió, không khí. Nhờ việc kiểm soát và cung cấp oxy trong quá trình cháy được điều khiển bằng việc đóng mở các cửa cấp gió bên dưới hoặc bên trên thân lò nên lò đốt tự nhiệt phân và sinh năng lượng để tự đốt cháy. Lượng nhiệt duy trì quá trình cháy trong lò do bản thân rác thải tạo ra trên cơ sở tận dụng tối đa lượng nhiệt bức xạ, lượng nhiệt trong quá trình phản ứng hóa học phân hủy rác mà không cần dùng đến bất kỳ nguồn năng lượng nào từ bên ngoài. Khi các cửa được điều chỉnh đóng mở phù hợp sẽ tạo thành sự đối lưu không khí với nhiệt độ bên trong lò. Khi nhiệt độ trong lò lên cao, khí oxy theo van được đưa vào trong lò nhằm duy trì nhiệt độ đốt cháy tự nhiên. Khi nhiệt độ buồng đốt sơ cấp từ 300 độ C trở lên, lò sẽ bắt đầu quá trình vận hành, rác thải đưa vào lò sẽ được sấy khô và đốt cháy trong buồng đốt sơ cấp. Để cháy kiệt các khí sau khi chưa cháy hết trong buồng sơ cấp, các khí này sẽ được dẫn sang buồng đốt thứ cấp, cháy tiếp nhờ nhiệt lượng bức xạ từ tường lò và nguồn nhiệt tích lũy trên 500 độ C trong kết cấu của lò đốt, nâng nhiệt độ của buồng đốt đạt từ 650 – 1000 độ C. Với nhiệt độ này, mùi, khói khí độc hại sẽ bị bẻ gãy và phân hủy triệt để, không làm ảnh hưởng đến môi trường sống. Sau khi rác được đốt thành tro, số tro này có thể được sàng lọc để bón ruộng hoặc cho xuống hố chôn lấp. 

Anh Kiều cho biết: Trong buồng thứ cấp luồng khí thải có nhiệt độ cao sẽ đi qua một thiết bị trao đổi nhiệt kiểu ống chum nhằm giảm nhiệt độ trước khi được đưa vào thiết bị xử lý. Ra khỏi thiết bị trao đổi nhiệt khí thải tiếp tục đi vào tháp lọc bụi để xử lý bụi và một phần các khí độc hại. Sau đó, khí được đưa vào tháp hấp thụ để hấp thụ khí CO. Ở tháp này lượng khí độc và mùi được xử lý, cuối cùng lượng khí sạch ra khỏi tháp và thải ra ngoài môi trường. 

Trước khi máy được đưa vào sử dụng, Trung tâm Quan trắc và Phân tích tài nguyên môi trường, Sở Tài Nguyên – Môi trường Nam Định và Trung tâm Quan trắc môi trường thuộc Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên - Môi trường cũng đã tiến hành lấy mẫu khí thải để kiểm tra và cho kết quả các chỉ tiêu đều không vượt quá tiêu chuẩn quy định. 

Lò đốt rác thải sinh hoạt do anh Kiều chế tạo có ưu điểm là vận chuyển, lắp đặt nhanh gọn, thuận tiện. Ngoài ra, lò có kích thước nhỏ gọn, hiệu suất sử dụng cao, đốt và xử lý các loại rác thải nhanh không bị dồn, đọng rác. Mặt bằng đặt lò nhỏ và toàn bộ mặt bằng cho một lò đốt rác khép kín khoảng 100m2 nên tiết kiệm được các chi phí và thời gian xây dựng. Bên cạnh đó, lò đốt rác thải này có tính kinh tế cao vì hệ thống công nghệ này không phụ thuộc vào bất kỳ nguồn năng lượng nào như dầu, điện hay khí ga… 

Không những vậy, lò đốt có khả năng xử lý rác thải nhanh trong vòng 24h, rất thuận tiện với cộng đồng sinh hoạt từng vùng, từng khu vực công nghiệp, nhà máy hoặc cộng đồng dân cư khoảng 20.000 người. Lò đốt thiết kế có thể đốt rác thải sinh hoạt tại gia đình, tại các khu chợ, rác thải công nghiệp ít độc hại và nhiều loại rác thải khác. Lò đốt cũng giúp xử lý triệt để các vấn đề rác thải của cộng đồng, bảo vệ môi trường sống, thay thế các cách xử lý rác thải thông thường là chôn vùi vốn là cách tốn kém và ảnh hưởng nhiều đến môi trường xung quanh. 

Sau khi đăng ký quyền tác giả vào năm 2013, đến nay, lò đốt rác thải đã được lắp đặt và đưa vào sử dụng ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Nam Định như Xuân Tiến (Xuân Trường); Hải Xuân, Hải Thanh (Hải Hậu)…và một số tỉnh, thành khác như Hà Nội, Phú Thọ. 

Công ty TNHH Tân Thiên Phú

Công ty TNHH Tân Thiên Phú là Công ty có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các kỹ sư được đào tạo cơ bản chính là những thanh niên làng nghề, năng động và nhiệt tình, chuyên sản xuất các sản phẩm liên quan đến Sinh thái Môi trường, máy chế biến thức ăn chăn nuôi, máy băm và thu gom phụ phẩm nông nghiệp, thiết bị trồng nấm và các loại máy phục vụ nông nghiệp nông dân nông thôn.

Các sản phẩm của Công ty đã được Bộ Khoa học và Công nghệ – Tổng cục tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cho phép được quyền sử dụng mã số: 893 606 936 và số 40293/QĐ-SHTT.

Tháng 9 năm 2009 Công ty chúng tôi được sự quan tâm của Sở khoa học và công nghệ tỉnh Nam Định tạo điều kiện cấp kinh phí đi triển lãm tại Giảng Võ Hà Nội, hội chợ mang tầm Quốc tế có nhiều nước tham gia đó là chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam ASEAN + 3. Gian hàng của chúng tôi được bộ khoa học đánh giá cao về chất lượng và tính ứng dụng khả thi của sản phẩm máy phục vụ nông nghiệp.

Tháng 9 năm 2012 một lần nữa chúng tôi được sự quan tâm của UBND Tỉnh Nam Định và Sở khoa học và công nghệ tỉnh Nam Định tạo điều kiện cấp kinh tham gia triển lãm tại Trung tâm triển lãm Quốc tế ICE, Hà Nội. Gian hàng của chúng tôi được Bộ khoa học và Công nghệ cấp giấy chứng tham gia tích cực hội chợ công nghệ và thiết bị Việt Nam ASEAN + 3.

Năm 2011 vinh dự được TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng giải thưởng Lương Định Của.

Năm 2012 vinh dự được Bộ Khoa học Công nghệ và Liên hiệp các hiệp hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam trao tặng Giải cầu vàng hàng Việt Nam.

Năm 2011 được tỉnh, huyện trao tặng và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp bộ, ngành, tỉnh, huyện trao tặng.

Giải thưởng chứng nhận Tài năng trẻ Khoa học Công nghệ Việt Nam năm 2012 do bộ KHCN và TƯ Đoàn trao tặng. + Tóp 10 giải thưởng Cầu vàng hàng Việt Nam chất lượng cao.

Sản phẩm của công ty TNHH Tân Thiên Phú vinh dự được chọn trưng bày chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Nam Định lần thứ XVIII. 

Sản phẩm đã xem